Bentley sắp có SUV chạy điện nhỏ hơn Bentayga?

Mẫu SUV mới dự kiến sẽ có giá tương đương với giá cơ bản 230.000 USD của Bentley Bentayga.
CEO của Bentley vừa úp mở về việc sản xuất một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện nhỏ hơn Bentayga.
Ở thời điểm hiện tại, các hãng xe cao cấp không có lý do gì để không có một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện giống như Tesla. Mercedes, Audi, Porsche và một số hãng xe khác đang có ít nhất một mẫu xe như vậy trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Giá pin hiện nay là đủ rẻ để cho phép trang bị pin cỡ lớn trong những mẫu xe sang trọng để có được hiệu suất cạnh tranh với xe trang bị động cơ đốt trong. Hãng xe Anh Bentley cũng không nằm ngoài xu thế này với một mẫu SUV mới chạy hoàn toàn bằng điện.

Tập đoàn Volkswagen hiện kiểm soát Bentley có kế hoạch trình làng 25 mẫu xe điện từ nay đến năm 2025. Do đó, sẽ không quá ngạc nhiên nếu thương hiệu Bentley cũng có mục tiêu tương tự. Tuy nhiên, thay vì giới thiệu một mẫu xe điện hoàn toàn mới, Bentley có kế hoạch tạo ra phiên bản chạy điện của một mẫu xe hiện có và nhiều khả năng đây sẽ là mẫu SUV nhỏ hơn Bentayga.CEO của Bentley là ông Wolfgang Duerheimer đã úp mở về việc này trong lễ ra mắt mẫu xe Continental Supersports vào tuần trước tại Bồ Đào Nha.


Bentley sắp có SUV chạy điện nhỏ hơn Bentayga?
Rolf Frech – thành viên hội đồng quản trị của Bentley về kỹ thuật – cho biết với trang tin Automotive News rằng công ty có thể mở rộng thị phần của mình với một mẫu SUV hoàn toàn bằng điện: “Hãng đang xem xét việc kết hợp một mẫu xe như vậy với khả năng chạy điện thuần túy. Điều này chỉ thực sự có ý nghĩa nếu được các khách hàng quan tâm”. Mẫu SUV mới dự kiến sẽ có giá tương đương với giá cơ bản 230.000 USD của Bentley Bentayga.

Nhìn chung, thương hiệu Bentley đã đóng góp hơn 10.000 xe trong doanh số tổng cộng hàng năm của tập đoàn Volkswagen. Đây chỉ là một phần nhỏ và việc tung ra một mẫu xe điện mới sẽ giúp hãng mở rộng thương hiệu. Các thương hiệu khác của Volkswagen cũng đang xem xét việc sớm tung ra dòng xe SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Audi có e-tron quattro, Porsche có mẫu SUV giống Cayenne với động cơ từ Mission E và thậm chí Lamborghini cũng có kế hoạch ra mắt phiên bản plug-in của Urus sắp tới. Những mẫu xe trên dự kiến sẽ đến trong 2-3 năm tới. Đối với Bentley, SUV chạy điện nhỏ hơn Bentayga sẽ chỉ xuất hiện sớm nhất là vào năm 2020.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *